CEO Google uống trà chanh với Nguyễn Hà Đông

CEO Google Sundar Pichai ngày 22-12 đã có cuộc gặp mặt nói chuyện thân mật với "cha đẻ" game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông tại 1 quán "trà chanh chém gió" trên vỉa hè đường phố Hà Nội.

CEO Google Sundar Pichai và Nguyễn Hà Đông cùng uống trà chanh, ăn hạt hướng dương "chém gió" trên vỉa hè đường phố Hà Nội

Trước buổi gặp gỡ các nhà khởi nghiệp và những người làm công nghệ tại Việt Nam, trưa ngày 22-12, Tổng giám đốc điều hành (CEO) Google, ông Sundar Pichai và Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của trò chơi từng “gây sốt” toàn cầu vào năm 2014 là Flappy Bird, đã trò chuyện tại một quán trà chanh tại phố Nhà Chung ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Thay vì lựa chọn một nhà hàng sang trọng để gặp gỡ, Sundar Pichai và Nguyễn Hà Đông lại lựa chọn một quán trà chanh vỉa hè, nơi giới trẻ Hà Thành thường gặp gỡ, "chém gió". CEO Google xuất hiện trong bộ trang phục giản dị, trò chuyện thân mật với Nguyễn Hà Đông khiến không ít dân yêu công nghệ của Việt Nam tỏ ra bất ngờ.

Trước đó, sáng cùng ngày 22-12, trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Sundar Pichai đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam cũng như tiềm năng to lớn của Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Ông cho rằng với việt ký các Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Binh Dương (TPP), Google sẽ có cơ hội lớn để hợp tác và mở rộng hơn nữa hoạt động tại Việt Nam.

CEO Google cũng cho biết sắp tới, Tập đoàn này sẽ có một số dự án hỗ trợ cho Việt Nam như đào tạo cho khoảng 1.400 kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin của Việt Nam; quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới qua thương mại điện tử và các dự án liên quan đến giáo dục - đào tạo.

Hai người trò chuyện thân mật

Sundar Pichai sinh năm 1972 tại thành phố Chennai (Ấn Độ), gia nhập Google vào năm 2004 với vai trò quản lý và đổi mới sản phẩm, chịu trách nhiệm phát triển các sản phẩm của Google như trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome IOS và dịch vụ lưu trữ Google Drive. Pichai cũng chịu trách nhiệm giám sát các dịch vụ mang tính chiến lược của Google như Gmail hay Google Maps...

Hiện nay, Sundar Pichai được xem là nhân vật quyền lực thứ 3 tại Google, sau 2 nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin.

Nguồn www.nld.com.vn

Thống kê

316373
Số người đang online 9
Số truy cập hôm nay 101
Số truy cập tháng này 18478

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0909 600 258
My status
Bảo hành
028 3821 4849
My status
Triển khai
0937 931 908
My status
Kinh doanh
0909 600 665
My status
Chăm sóc khách hàng
028 3914 0839
My status